Khi người Nhật làm Cơm nắm Onigiri

Please log in or register to like posts.
Hình ảnh

Nước Nhật nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Cơm nắm Onigiri là một trong số đó, nó không chỉ là món ăn mà còn là một nghệ thuật.

Những nắm cơm nhỏ xinh của người Nhật có lịch sử từ thời kỳ Di Sinh (Yayoi) cách đây hơn 2.000 năm (từ năm 200 trước Công nguyên cho đến năm 250 sau Công nguyên). Từ thời điểm đó, người ta đã nắm lên những nắm cơm tròn từ thứ gạo hơi dính. Tên gọi onigiri bắt đầu từ thời kỳ Nara (710-794). Từ đó, người Nhật đã bắt đầu mang theo onigiri trong các chuyến đi chơi của mình. Đến thời kỳ Kamakura (1185-1333), các võ sĩ Nhật (samurai) đi ra chiến trường. Tuy nhiên trong suốt khoảng thời gian nhiều thế kỷ trên, người ta không dùng tảo biển để bao cơm nắm.

Đến thời kỳ Edo (1603-1868), người ta bắt đầu dùng tảo biển khô bao quanh onigiri và sau đó bắt đầu làm cơm hộp với onigiri làm thành phần chính. Onigiri có rất nhiều hình dáng khác nhau tùy vào người làm ra chúng, phổ biến nhất là hình tam giác hoặc hình tròn. Onigiri ngon được làm bằng tay tuy nhiên người Nhật sẽ không thích nếu nó được nắm quá chặt.

Origini gắn liền với trực tiếp lịch sử hình thành của Nhật Bản. Tại trận động đất lịch sử năm 1995, những người tình nguyện đã phân khối hàng triệu origini cho những người gặp khó khăn vì thảm họa. Ngay cả trong trận động đất sóng thần lịch sử vào tháng 03/2011, rất nhiều origini đã được đưa đến các vùng cứu trợ cho người dân. Chính vì vậy, sẽ không quá lời khi nhà nghiên cứu văn hóa Nhật nổi tiếng Makiko Itoh đã gọi onigiri là người anh hùng thầm lặng.

Onigiri trở thành món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản và được rất nhiều bạn bè trên thế giới yêu thích.

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *