Nguyên tắc cộng đồng

Để Foodnha.com trở thành một cộng đồng review ẩm thực lớn mạnh và hữu ích cho mọi người, cộng đồng cần sự chung tay và góp sức của các thành viên. Mọi thành viên khi tham gia đặt câu hỏi và trả lời cần nắm rõ những nguyên tắc cộng đồng. Những nguyên tắc cộng đồng này chỉ áp dụng trên trang Foodnha.com khi bạn đã là thành viên.

1. Hãy tử tế

Tất cả chúng ta cùng có mặt ở đây để tạo một môi trường thân thiện. Hãy tử tế và đối xử tôn trọng với tất cả thành viên. Luôn tử tế và thân thiện bất cứ bạn ở đâu. Chào hỏi mọi người, giúp đỡ mọi người trong khả năng của bạn, và yêu cầu mọi người giúp đỡ khi bạn cần. Chỉ đơn giản như thế nhưng lại là nhân tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và thành công của cộng đồng. Vì trẻ em có thể vào xem Foodnha.com, nên bạn không được đăng ngôn ngữ khiếm nhã hoặc hình ảnh người lớn trên trang này. Cũng không nên dùng ngôn ngữ mang tính khiêu khích, sỉ nhục, vu khống và gây tranh luận. Nếu bạn không dùng ngôn ngữ đó ở nơi công cộng thì cũng đừng đăng lên trang này.

2. Không công kích cá nhân

Foodnha.com không phải là nơi để bạn trút giận hoặc huênh hoang về các vấn đề. Đây là một cộng đồng đa dạng với những cá nhân có quan điểm, góc nhìn và nền tảng khác nhau. Vì vậy, các bạn vui lòng tôn trọng lẫn nhau cũng như không đăng những lời thù ghét hoặc không hay. Hãy đảm bảo mọi người cảm thấy an toàn và được trân trọng. Mạng xã hội ẩm thực Foodnha.com là nơi để bạn kết nối với những người khác cùng chung niềm yêu thích một chủ đề. Những bài viết hoặc câu trả lời được tạo ra chỉ để công kích cá nhân sẽ không được duyệt. Bao gồm cả những bài đăng và tin nhắn mà bạn đã gửi cho thành viên khác.

3. Không nuôi kẻ phá hoại

Có nghĩa là mỗi lần bạn đáp trả kẻ đang cố gắng phá hoại hoạt động của bạn, chính là bạn đã cho họ thứ mà họ muốn. Bạn càng đáp trả bao nhiêu thì họ càng làm tới và thích thú bấy nhiêu. Tốt nhất là nên bình tĩnh và hạn chế giao tiếp với kẻ phá hoại. Họ càng ít được chú ý chừng nào, thì họ sẽ bắt đầu cảm thấy chán chường chừng đó và rời đi. Đừng chơi trò chơi với những kẻ phá hoại, việc đó chỉ tặng cho họ thêm nhiều niềm vui và động lực để tiếp tục hành động của mình mà thôi.

4. Tôn trọng quyền tác giả

Chúng tôi khuyến khích thành viên sử dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến để trả lời bình luận. Nếu chia sẻ bất kỳ thông tin nào đó mà không phải tự bạn nghĩ ra, xin vui lòng trích dẫn tác giả hoặc nguồn một cách hợp lý. Đừng cho rằng mọi thứ trên internet là đều mở và có thể tự do lấy dùng. Hãy chắc rằng bạn đã có sự cho phép để sử dụng trước khi bạn sao chép nó và hãy làm theo nguyên tắc ghi công khi bạn tái sử dụng nội dung. Mọi người đều xứng đáng được ghi công cho sự lao động của mình.

5. Sự rõ ràng

Hãy đăng bài và bình luận ngắn gọn và dễ hiểu đồng thời kiểm tra chính tả cũng như ngữ pháp của bạn. Việc này sẽ giúp cho mọi người tìm được bài viết của bạn và bạn sẽ nhận được các lượt đánh giá, biểu cảm tốt hơn. Phân loại bài viết của bạn ở nhóm danh mục phù hợp, bạn sẽ nhận được các tương tác/ bình luận chính xác và có liên quan hơn.

6. Không lợi dụng cộng đồng

Foodnha.com là nơi để tăng thêm kiến thức, không phải là nơi tìm kiếm khách hàng, tăng lượt xem hay hẹn hò. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó, có sở thích đặc biệt, sở hữu một doanh nghiệp hoặc nếu bạn là một đối tác tri thức, bạn có thể gửi đường dẫn đến trang web, blog, hoặc email kèm câu trả lời chính xác, đúng chủ đề của bạn để cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên, bạn không được đăng những đường dẫn không liên quan đến chủ đề hoặc chỉ có ý dụ dỗ người khác vì mục đích cá nhân hay thu lợi tài chính. Hệ thống điểm của chúng tôi dành để thưởng những thành viên nhờ đã chia sẻ các bài viết và bình luận, vì vậy bạn không được tạo nhiều tài khoản hoặc đăng nội dung chỉ vì mục đích duy nhất là giành điểm hoặc mồi chài để kiếm điểm. Câu bình luận không mang lại giá trị thông tin cho mọi người; trả lời cho xong để là người đầu tiên được trả lời, hoặc sao chép câu trả lời của thành viên khác, đều là những hình thức gian lận.

Cộng đồng Foodnha.com luôn hoan nghênh và chào đón bạn. Chúc bạn có những sự trải nghiệm thú vị, gặp gỡ nhiều người mới và học hỏi thêm nhiều hơn về chủ đề mà bạn yêu thích. Có những việc quan trọng cần phải làm nhưng đừng quên tận hưởng những gì mà bạn đang làm.